ลูกชาย 1ขวบ 25 วัน

ไม่ยอมทำตามคำสั่ง สอนให้ ตรบมือ สวัสดี บ๊ายบ่ายก็ไม่ยอมทำ ควรทำยังไงดีค่ะ กลัวมากเลย

1 Trả lời

อย่าบังคับค่ะ ถึงเวลาอยากทำเขาจะทำเอง บางอย่างพอทำแล้วเลิกทำก็มีเหมือนกันค่ะ ลองสังเกตว่าน้องชอบทำอะไร เช่น ชอบยกมือ ก็สอนให้ยกมือ ให้น้องรู้ว่าที่เขาทำอยู่คืออะไร แบบนี้น้องน่าจะเรียนรู้ได้ไวกว่า ที่แนะนำคือจากประสบการณ์นะคะ ลูกก็อายุพอๆ กับลูกคุณแม่ ห่างกันไม่กี่วัน 😊