ต้องบอกหมอมั้ยคะ

ไม่มั่นใจว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้าหรือว่าคิดไปเอง เคยเสียใจมากๆตอนเลิกกับแฟนไปไม่กินไม่นอนไม่คุยกับใครเก็บตัวอยู่คนเดียว ทำร้ายตัวเอง ใครมาวุ่นวายก็โมโหเค้าไปหมด ใครชวนไปไหนก็จะเลี่ยงตลอดแล้วก็มาดีขึ้นตอนตัดสินใจเอาแมวมาเลี้ยง แล้ว2-3วันมานี้เค้ากลับมาแต่กลับมาในฐานะพ่อของลูกแต่อยู่กันแบบต่างคนต่างมีใครก็ได้เพราะไม่ได้เป็นอะไรกันไม่มีสิทธิ์แต่เป็นเราเองที่ไม่ได้คิดแบบเค้าเรายังไม่ลืมจนวันนี้เค้าเปิดตัวเเฟนใหม่แต่เค้าไม่ขอตัดขาดกับเราเพราะนี้ก็ลูกเค้าแต่เราต้องทนเจ็บเห็นเค้ารักกับคนใหม่ แล้วก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอาการเดิม?

สิ่งไหนที่ทำให้ตัวเองทุกข์ขอให้ตัดออกเลยค่ะ ถ้าเขาจะกลับมาเป็นฐานะพ่อของลูก ก็ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันก็ได้นี่คะ ถ้าเขาเลือกแล้วที่จะเปิดตัวกับคนอื่น ก็ปล่อยให้เขาไปอยู่กับคนอื่นคนนั้นเลยค่ะ ไม่ต้องให้เขามาอยู่กับเรา ถึงเวลาก็แค่มารับผิดชอบลูกก็พอค่ะ

สู้ๆค่ะ ไม่ไหวหาหมอค่ะ รักตัวเองกับลูกมากๆค่ะ คนหมดรักต่อให้คิดยังไงเขาก้ไม่รักค่ะ พยายามดึงตัวเองออกมาค่ะ ไม่ไหวปรึกษาหมอ เขาคงมีวิธีการพูดและแนะนำเราได้ค่ะ