ความมื้ดมน ย่อมมีทางสว่างเสมอ (แก้ไขข้อความ)

ขอโทษทุกๆคน ผมได้อ่านข้อความทุกๆคนแล้ว มันทำให้ผมคิดได้ (แก้ไขข้อความ)

ตอนเอากันสนุกพอพลาดมาจะเอาออก คุณใช้อะไรคิดที่พิมพ์ถามในนี้? สมองหรอค่ะ? เราอายุ20 ยังไม่คิดจะทำเลยค่ะ มันบาปคุณรู้ไหม ทำอะไรก็ไม่ขึ้น แค่คิดก็บาปละค่ะคุณ คุณโตแล้วมีสมองก็ควรคิดให้มันเยอะๆนะค่ะ คนในนี้ไม่มีใครให้คำตอบคุณหรอกค่ะเขาไม่ใจร้ายเหมือนคุณหรอกค่ะ 😠

ผู้หญิงอ่ะเลี้ยงลูกคนเดียวมันเหนื่อยนะ แล้วคุณจะมาว่าไม่พร้อมๆ ไม่ได้ ทำแล้วก็ต้องรับผิดชอบ รับผลที่ตัวเองทำไว้ ถ้าคุณคิดว่าจะเอาออก คุณคิดใหม่นะ นั้นลูกคุณนะ คุณจะฆ่าลูกหรอ คิดแต่สนุกๆ พลาดมาคุณก็บอกไม่พร้อม แย่ว่ะ ไม่พร้อมก็ต้องพร้อม

กล้าโพสแบบนี้ จะไม่ด่านะคะ ให้คิดเอง ดูหน้าแล้วน่าจะมีการศึกษาเล่าเรียนมาบ้าง ขนาดตัวเองยังอยากมีชีวิตที่ดีเลย นับประสาอะไรเด็ก กล้าทำแล้วก็ต้องรับผิดชอบนะ อย่าคิดว่าไม่พร้อมเฉยๆ คนที่ทรมานมันไม่ใช่คุณ นึกถึงใจเขาใจเราบ้าง

อย่ามาถามในนี้เลยค่ะ ไม่มีใครร่วมทำบาปกับคุณหรอก หัดศึกษาธรรมมะบ้างนะว่าฆ่าคนอื่นแล้วจะเป็นอย่างไรถ้าหากเขาไม่มีความผิดอะไรเลย ล่ะถ้ามีคนมาฆ่าคนในขณะที่คุณไม่ผิดคุณจะรู้สึกอย่างไร โตๆกันแล้วค่ะ อย่าให้สอน คิดเองน่าจะเป็นนะ

พอเจอโพสต์นี้ เราหันไปถามสามีว่า..ถ้าพวกเราเป็นคนไม่มีอะไรเลยทำงาน มีกินไปวันๆ แต่เราดันท้องแบบที่ไม่พร้อมมากๆเฮียจะทำไง เค้าตอบกลับมาว่า “ทำงานเพิ่มไง” คิดดีๆนะ คนอีกหลายร้อยคนเค้าไม่มีโอกาสมีลูก อย่าเลือกฆ่าเค้าเลย

ไม่อยากมีทำไมไม่คุมล่ะคะ เน้นแต่ความเมามันส์ ความสนุก เป็นไงล่ะ หึ... เห็นแก่ตัวไปมั้ยคะ แล้วมาถามในที่แบบนี้ แอพนี้เขามีไว้สำหรับคนที่ไปต่อค่ะ คนที่ท้องแล้วก้าวต่อ รับผิดชอบต่อไป ไม่ใช่แอพสำหรับคนไร้ความรับผิดชอบนะคะ

รู้มั้ยว่าอุ้มท้องเนี่ยมันทรมานและลำบากขนาดไหน ทั้งอ้วก เหนื่อยง่าย ร้อนง่าย ปวดหลัง ปวดจิมมี่ คงไม่เข้าใจหรอกเนอะ เพราะคุณแค่เด้าๆ ไม่ได้ทรมานอะไร แต่ ผญ ล่ะคุณลูก ผช พอมั้ยจะให้เขารับกรรมคนเดียวหรอ

พร้อมไม่พร้อมก็ต้องรับเพราะเขามาเกิดแล้ว #รุว่าพลาดก้อแก้ไห้มันดีขึ้น ก็พอ. =เรามีจะคลอดยุแล้วกลัวแต่ลูกจะไม่ครบ32 เพราะร่างกายไม่แข็งแรงแล้วคุณละถ้าร่างกาย แข็งแรงดีทำไมไม่ไห้โอกาสเขาเกิดมาบ้างละ=

ไม่เห็นด้วยเลยคะ เราอายุ 16 พลาดมากเหมือนกันคะ ไม่พร้อมด้วยมากๆ อยากเรียนให้จบเรียนสูงๆ อย่างที่ครอบครัวหวังไว้ แต่กลับมาพลาดเราก็ไม่คิด ที่จะเอาออกเลยนะ น่าสงสารนะคะ คนคิดแบบนี้ แค่คิดก็บาปแล้วคะ

5y trước

ใช่ค้ะ เหมือนกัน

ถามชาวบ้านว่าพ่อไปไหน...แล้วคุณล่ะเป็นพ่อแบบไหน..ลูกตัวเองแท้ๆ จะฆ่าได้อย่างเลือดเย็น..เวลาเอากันทำไมไม่ป้องกัน..ถุงยางมี ทำไมไม่ใส่ ยาคุมมีทำไมไม่กิน..เลวเนาะคิดแบบนี้ ขอด่าในฐานะเพศแม่ละกัน