ไม่ทราบว่าแบบนี้ผิดปกติไหมครับ พึ่งเห็นวันนี้ครับ ปกติไม่มี อันนี้มันปูดขึ้นเลยอะครับ ?

Post image

โอ๊ยปังไปอี๊ก #ลิตเติ้ลไรอัน ของแม่ 👉สั่งมาอีก 5 กล่อง 🎊โปร 495฿ ส่งฟรี EMS #เหมือนซื้อแค่กล่องละ 99฿ เอ๊งงงง คุ้มมั๊ยถามใจดู😂😂😂 #อย่าปล่อยให้อยู่ร้ายมาทำลายการเรียนรู้ มาดูแลลูกและคนที่คุณรักกันค่ะ #เพราะยุงร้ายมากับโรคร้ายไม่ใช่เพื่อนเล่น สนใจทักแม่มาเลย 💋ยินดีแนะนำค่ะ 🛒ราคากล่องละ 129฿ เท่านั้น ❤️1กล่องมีถึง 20 ชิ้นนะคะ 👉 ℹ️ inbox : http://m.me/Immanuel.peace 👉🏻 📱: 085-988-0736 👉🏻 ID Line : http://line.me/ti/p/~peaciilovegod

เป็นตุ่มที่เกิดจากการฉีดควัคซีนวัณโรค ก่อนที่น้องจะออกจากโรงพยาบาลค่ะ หมอบอกว่าจะะมีตุ่มขึ้นหลังจากฉีด ตอน1เดือน ค่ะ แล้วจะเป็นเหมือนหนอง ปล่อยให้แตกเอง ใข้สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดรอบ ไม่ให้จิ้มตรงกลาง ไม่ให้เจาะค่ะ

6y trước

ไม่ให้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดนะคะใช้นำ้ต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดค่ะ

อาจจะเกิดจากการฉีดวัคซีนรึที่เรียกว่าปลูกฝี นะค่ะ ลุกเราก้เปนสักอาทิตก่หายค่ะถ้าบวมมีหนอง หนองแตกแล้วคุนพ่อใช้น้ำต้มสุกอุ่นเช็ดแผลให้ตัวเล็กด้วยนะค่ะเช้าเยนเดวก้หายค่ะ

7y trước

ที่สำคัญอย่าเกา เกะ หรือทำอะไรกับตุ่ม นะค่ะ

ปกติคะ เกิดจากการฉีดวัคซีนบีซีจี ป้องกันวัณโรคคะ จะบวมขึ้นและแตกเอง ถ้าแผลหนองแตกก็ใช้น้ำต้มสุกทำความสะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง ไม่ต้องทาอะไรคะ

น้องโดนยุงกัดหรือป่าวค่ะ อาจจะแพ้น้ำลายยุงค่ะ คุณพ่อลองอ่านบทความนี้ดูนะคะ เป็นบทความที่คุณหมอเขียนค่ะ https://th.theasianparent.com/ลูกแพ้ยุง-ทำอย่างไรดี/

ปกติค่ะ​ห้ามใช้​แอลกอฮอล์หรือยาฆ่าเชื้อเช็ดน่ะคะ​ถ้าตุ่มแตกให้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดก็พอค่ะ​เดี๋ยวก็หาย

ลูกสาวนู๋อีก 3 วันก็ 5 เดือนละค่ะฝียังไม่ยุบดีเลย ก่อนหน้านี้ก็ เหมือนจะอักเสบแต่ตอนนี้หายอักเสบแต่ยังบวมๆอยุ่ค่ะ

ปกติค่ะ ลูกเราครบเดือนก้อขึ้น คอยดูน้องงอองหนือมีไข้มั้ย เช็ดตัว อย่าแกะ หรือทายา

ปกติค่ะหมอปลุกฝีค่ะลูก2-3เดือนเป็นหนองหนองก้อหายค่ะลูกบ้านนี้ก้อเป็นค่ะ