ปัญหาที่แก้ไม่ตก

ไม่ทราบว่า มีบ้านไหนเกิดปัญหาแบบนี้มั้ยคะ แล้วมีวิธีแก้ยังไงกันบ้าง บอกก่อนว่า ครอบครัวสามี พ่อแม่แยกทางกัน อยู่กันคนละที่นะคะ 1.พ่อสามีอยากให้เขาไปสานต่อสิ่งที่พ่อเขาทำไว้ (งานเกษตรแบบไม่เป็นหลักแหล่งเท่าไหร่ เหมือนมีสวนหลังบ้าน)โดยทั้งๆที่สามีมีงานประจำยุแล้ว 2.พ่อของสามี บังคับว่า ถ้าเขาไม่มาอยู่ตรงที่ที่พ่อเขาสร้าง เขาจะไม่ได้อะไรจากพ่อเขาเลย 3.พ่อสามี ต้องการให้หลานไปอยู่ในสถานที่นั้นด้วย 4.แม่สามี อยากให้เขาส่งเงินให้ทุกเดือน 5.แม่สามี อยากออกจากบ้านที่อยู่กับป้า เพราะไม่สะดวกใจที่จะอยู่ แล้วไปอยู่กับพ่อของเขา ซึ่ง 2 คนนี้ก็ไม่ได้เข้าหน้ากันเท่าไหร่ ซึ่งตอนนี้เขาอายุ 23 มีงานทำได้ 1 เดือนย่างเข้าเดือนที่ 2 (นี้เป็นงานใหม่ แต่งานเก่าทำได้ 8 เดือน และส่งเงินให้แม่ชเขาทุกเดือน) เงินเดือน 1300 แต่งงานไปเมื่อกลางเดือน ม.ค 62 (บ้านเจ้าสาวจัดเป็นงานแต่ง บ้านเจ้าบ่าวเป็นงานเลี้ยง) มีลูกเมื่อกลางเดือน เม.ย 62 ตอนนี้เขาอยู่บ้านเดียวกับครอบครัวของภรรยา คำถามคือ คุณว่ามันแฟร์กับเขารึป่าวที่พ่อแม่ของเขา ต้องการแบบนี้จากเขา แล้วครอบครัวของ ผู้ชายคนนี้เขาจะเป็นยังไง โดยส่วนตัวทางฉัน ที่เป็น ภรรยา มันทำให้ฉันหนักใจมาก มานมีเรื่องหยิบย่อยอีกเยอะมากๆที่เป็นปัญหา เราคุยกันเรื่องแบบนี้หลายรอบมาก และเกือบทุกรอบก็จบด้วยน้ำตา สามีภรรยานั่งปลอบใจกัน และบางทีเราไม่คุยกัน มานใช่หรอที่ครอบครัวของฉันต้องมาเสียน้ำตากับความต้องการของบุคคลที่ 4 และ 5

แยกครอบครัวตัวเองออกมาค่ะ พ่อ แม่ ลูก แล้วดูแลกันเท่านี้ค่ะ ถ้างานที่ทำมั่นคงดูแลลูกเมียได้ ไม่มีปัญหาค่ะ งานเกษตรไม่ใช่ไม่ดีนะคะ แต่ไม่มั่นคง เป็นนายตัวเองก็จริง แต่ไม่ได้มีรายรับตลอด แต่รายจ่ายลูกมีตลอดเวลานะคะ เพิส วัคซีน จิปาถะ... ส่วนเรื่องของแม่ ถ้าแม่อยากไปอยู่กับพ่อก็ให้เค้าไปค่ะ ถ้าไม่สะดวกใจจะอยู่ก็ควรอยู่กับป้าไปก่อน ให้แฟนตั้งรากฐานให้ดีกว่านี้ค่อยหาทางออกใหม่

5y trước

ขอบคุนนะคะ จะเอาไปปรับใจดูค่ะ😊