เราท้องได้23+2wแล้วค่ะมีน้ำไหลออกจากหัวนมน้ำใสๆ

ไม่ขุ่นมากปกติมันจะออกเเค่ซึมๆวันนี้ไหลเลยค่ะ...จะมีอะไรผิดปกติมั้ยคะ..กลัวพอดีเคยอ่านเจอมาน้ำนมไหลตอนท้องสามารถทำไห้คลอดก่อนกำหนดใช่ห??

เราท้องได้23+2wแล้วค่ะมีน้ำไหลออกจากหัวนมน้ำใสๆ

ไหลออกมาเองไม่ได้มีการบีบกระตุ้นหรือเค้นให้ออกมา ก็ไม่เป็นไรค่ะแม่

5y trước

จ้าขอบคุณนะคะ

น้ำนมสามารถไหลก่อนคลอดได้ตั้งแต่ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่สอง หากแม่ท้องเห็นว่าน้ำนมไหลออกมาในช่วงนี้ ไม่ควรมือบอนไปบีบไปเค้นเล่นเพื่อให้น้ำนมไหลออกมานะคะ ควรซับให้แห้งหรือหาแผ่นซับน้ำนมมาใช้ เพราะการกระตุ้นหัวนมมาก ๆ อาจทำให้เกิดการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ