อยากทราบว่าไปฝากครรภ์ที่อนามัย จำเป็นต้องใช้บัตรประชาชนมั้ยคะถ้ามีสมุดสีชมพูของคนพี่อยู่แล้ว

ไปอนามัยเค้าจะซาวด์ให้มั้ยคะ หรือมีค่าใช่จ่ายอะไร เวลาจะคลอดเค้าส่งตัวไปโรงพยาบาลมั้ยคะ?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

ถ้าฝากที่อนามัยนะคะแม่ ฝากครั้งแรกต้องมีบัตรประชาชน ถ้ามีลูกแล้วเอาสมุดสีชมพูไปด้วยค่ะ และไปกับสามีจะได้เจาะเลือดค่ะ และเวลาซาวด์ เขาจะส่งตัวไปที่โรงบาลค่ะ และเวลาคลอดหรือเจ็บท้อง ก็ไปโรงบาลได้เลยค่ะ ไม่ต้องไปอนามัย ถ้ามีประกันสังคม น่าจะมีค่าใช้จ่าย ถ้ามีสิทธิ์บัตรทอง30บาท ก็น่าจะฟรีค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ แบบที่มีบัตรทองมีสิทธิ์รักษาฟรีใช่มั้ยคะตอนนี้