หมอบอกว่าน้ำหนักลูกน้อยทำไงดีคะ

ไปหาหมอล่าสุดมาตอน32+5 น้ำหนักลูกแค่1578เองค่ะ ขอคำแนะนำการเพิ่มน้ำหนักลูกหน่อยได้มั้ยคะ

แนะนำนมแพะค่ะ เปลี่ยนกินนมถั่วเหลืองบ้าง นมวัวบ้าง กินอาหารประเภทเส้น เช่นก๋วยเตี๋ยว แกงจืดวุ้นเส้น ของเรา ซาวครั้งล่าสุด30วีค 1วัน ได้1650กรัม

3t trước

ก๋วยเตี๋ยวแทบไม่ได้กินตั้งแต่เข้าไตรมาส3มา รู้สึกว่าไม่อร่อยเจอร้านไม่ถูกใจ🥹

เราทานทุกอย่างเลยแต่ไข่ไม่ค่อยทานเท่าไหร่ เน้นดื่มนมแอนมันวันละ 2 กล่อง ตอนเราซาวด์ 32 5ลูกเราน้ำหนัก 2270 ค่ะ คุณหมอบอกน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

3t trước

เราก็ทานปกติค่ะ กินนมทุกวัน ไปรอบไหนก็ตามเกณฑ์ตลอด รอบนี้ชะล่าใจเกินไปน้ำหนักลูกตกหนักมาก🥺

เราซาวด์ล่าสุดอาทิตย์ที่แล้ว 34w ได้ 2400g น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ทานนมถั่วเหลืองสลับกับแอนมัม แล้วก็เน้นไข่ต้มค่ะ นอกนั้นก็ทานปกติเลย

3t trước

ช่วงนี้เน้นโปรตีนอยู่ค่ะเพราะ4กันยาหมอนัดอีกแล้วไม่รู้จะขึ้นเยอะแค่ไหนขอแค่ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ🥺

ทานเนื้อสัตว์ ให้มากกว่าปกติที่ทานทุกวันค่ะ เพิ่มการทานผัก ป้องกันท้องผูก นม ไข่ ถั่ว อัลมอนด์ นน ลงลูกแน่นอนค่ะ

3t trước

จะลองดูนะคะ ช่วงนี้ทานไข่+นมทุกวันหวังว่าไปรอบหน้าจะขึ้นตามเกณฑ์บ้าง ปกติไปรอบไหนก็ตามเกณฑ์ตลอดรอบนี้ตกหนักมาก

เน้นทานไข่ โปรตีนจากอกไก่ ทานนมหลายยี่ห้อค่ะ อย่าทานนมเดิมๆ เดี๋ยวน้องออกมา เป็น G6PD ค่ะ

3t trước

จะลองดูนะคะ ทานนมวัวสลับกับนมถั่วเหลืองค่ะวันละ2กล่องไม่รู้จะขึ้นมากแค่ไหน เราเป็นคนตัวเล็กด้วยค่ะ

คุณแม่ลองนมโปรตีนในเซเว่นดูนะคะ+ทานอาหารไห้หลากหลายไห้ครบ5หมู่บ้านนี้32w 2170กรัมค่ะ

3t trước

จะลองดูนะคะ หมอนัดอีกที4กันยานี้ไม่รู้จะน้ำหนักลูกจะขึ้นเยอะแค่ไหน🥺

น้ำเต้าหู้เช้าเย็นค่ะเเม่ บ้านนี้ไปตอน36ได้1900ซาววันนี้ได้2609ค่ะ

3t trước

โห่วววขึ้นมาเยอะมากๆเลยค่ะ ต้องลองดูแล้ว

เราซาวตอน33 ได้2200 ค่ะ เน้นกินหลากหลายนะคะลูกจะได้ไม่แพ้

3t trước

แม่ๆแต่ละคนน้ำหนักลูกเยอะมากเลย🥺

โปรตีน Hooray ในเซเว่น+กล้วย บ้านนี้ 32+2 น้ำหนัก 2269g

3t trước

ไปรอบไหนน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ตลอดค่ะ รอบนี้น้ำหนักตกหนักมาก เราก็ใจคอไม่ดีเท่าไหร่ เราตัวเล็กด้วยค่ะ🥺

เน้นโปรตีนทานไข่​ นมค่ะบ้านนี้ตอน30wนน1500

3t trước

บ้านนี้น้ำหนักลูกตกเกณฑ์ตอนเดือนที่8นี้แหละค่ะ ใจคอไม่ดีเลย เราตัวเล็กด้วยค่ะ