สมุดสีชมพู

ไปฝากท้องที่คลีนิค...แม่คนไหนไม่ได้สมุดสีชมพูเหมือนแม่บ้านนี้บ้างค่ะ

เคยอ่านเจอในโพสคุณแม่ท่านนึงค่ะ ไม่ได้สมุดสีชมพูแต่ได้เป็นกระดาษสีขาวที่มีรายละเอียดมาในแต่ละครั้งค่ะ ส่วนมากแบบนี้จะเก็บข้อมูลไว้ในคอมค่ะ และให้รายละเอียดไปกับแม่เป็นแผ่นๆในแต่ละครั้งค่ะ

ตอนเราท้องไม่ได้ค่ะ ฝากศิริราช แต่พอคลอดเดี๋ยวพยาบาลทำให้อย่าซีเรียสค่ะ เด็กทุกคนยังไงต้องมี เพราะมันคือสมุดวัคซีนลูก ใช้ยันเข้าโรงเรียนเลย

แนะนำไปฝากรพ.รัฐสักครั้งค่ะ พอได้สมุดชมพูมาเวลาไปฝากคลีนิคเขาจะได้ใส่ข้อมูลในเล่มชมพูให้เราทุกครั้งค่ะ

อยากทราบว่าทำไมถึงอยากได้สมุดชมพูหรอคะ​ มันมีอะไร​ ต่างจากสมุดอย่างอื่นรึมีสิทธพิเศษอะไร​ ไม่ทราบจริงๆค่ะ

5y trước

สวัสดีค่ะ เราฝากท้องก้ไม่ได้สมุด ปล่อยท้อง4ปี กว่าจะติด พอติดเราจะหมกมุ้นกัเรื่องท้องเรื่องเดียว มันมีคุณค่าทางใจมากกว่าค่ะ

ได้ตอนไปครั้งแรก แล้วก็ไม่เคยใช้อีกเลยค่ะ เพระาทุกอย่างเดี๋ยวนี้เค้าบันทึกลงในคอมหมดแล้วค่ะ

บางที่ก็ไม่ได้สมุดสีชมพูนะคะ แต่กระเป็นสมุดหรือกระดาษแผ่นใหญ่ๆให้แทน แม่ต้องถามหมอนะคะ

ฝากคลินิคได้ตั้งแต่ครั้งแรกค่ะ แล้วพอย้ายไปเอกชนก็ใช้เล่มเดิม

ฝากคลีนิคเหมือนกันคะ ยังไม่ได้ ได้แต่แผ่นสีขาวมาคะ

ฝากคลินิก แต่ได้เป็นเล่มสีฟ้าขาวค่ะ

ไปฝากครั้งแรกยังไม่ได้เหมือนกันค่ะ