สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า

ไปฝากท้องคลินิกมาวันเสาร์ คุณหมอถามแค่ว่าประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันไหน แล้วตรวจว่าตั้งครรภ์วันไหน วัดความดัน กับแค่จับดูท้อง แล้วก็บอกว่า ครั้งนี้เจาะเลือดเลยนะ ถ้าเราปกติแฟนก็ไม่ต้องเจาะรอบหน้าจะซาวด์ให้ดูเด็กก หมอบอกว่าครั้งนี้ท้องยังเล็ก ดูอยาก แต่หมอก็ไม่ได้ตรวจเยี้ยวอีกรอบนะ เจาะเลือดเสร็จให้ยาก็ให้กลับ แบบนี้แม่ไปว่าคลินิกโอเคมั้ยค่ะ ตอนนี้ ได้9 สัปดาห์ 3 วัน ค่ะ

1 Trả lời

เจาะเลือดเพื่อดูค่าการตั้งท้องค่ะมันจะแม่นยำกว่าการตรวจปัสสาวะค่ะ