บ้านไหนเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งพ่อและแม่บ้างคะ

ไปตามนัดวันนี้ หมอแจ้งว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ มีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ แล้วน้องคลอดมาสุขภาพแข็งแรงดีไหม ได้อบหรือรับยาอะไรเพิ่มไหมคะ

1 Trả lời

พาหะธาลัสซีเมียน้องออกมามีโอกาสเป็นธาลัสซีเมียได้ค่ะ วิธีบำรุงก็คงจะบำรุงเลือดปกตินะคะเเละเลือกทานอาหารที่ให้สารอาหารจำพวกธาตุเหล็กค่ะเช่น ตับ เนื้อเเดง พวกนี้ค่ะเเม่ ส่วนยาหมอจะจัดให้นะคะ

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ❤️❤️