น้องอยู่ท่าก้น ต้องผ่าคลอด

ไปตรวจอัลตราซาวด์หมอบอก น้องเอาหัวขึ้นค่ะ ที่ วีค 38 1 วัน (ซาวด์/ครั้งก่อนเอาหัวลงแล้ว)เป็นเพราะอะไรค่ะ ใครพอจะมีประสบการณ์บ้าง? ถามหมอแล้วหมอไม่ได้ตอบอะไรมาก บอกว่าแปลก และน้องอาจหมุนตัว ก็เลยต้องผ่าคลอดเพราะว่าอยู่ท่าก้น เลยเลือก 5 กันยา. ซึ่งกำหนดตามหมอ 9 กันยา จะปวดก่อนไหมค่ะ

ไปซาวด์มาอีกรอบน้องเปลี่ยนท่าอยู่ท่าหัวแต่ประมาณว่า ไม่ลงล็อกเชิงกราน ต้องผ่าอยู่ดี ใช่ไหมค่ะ ปรึกษากับหมอที่ไปฝากครรภ์ด้วย แต่ไม่ค่อยสบายใจ เพราะหมอไม่ค่อยพูดมาก ไม่ค่อยอธิบายเท่าไร. #ท้องแรกค่ะ

จะปวดก่อนไหมบอกไม่ได้เลยค่ะแม่แต่ที่น้องหมุนขึ้นมาไม่เห็นแปลกนะคะ ทำไมบอกว่าแปลก