ไปตรวจฝากครรภ์มาเม็ดเลือดแดงเล็กกว่าปกติ 60 ปกติต้อง 80มีโอกาศเป็นพาหะธาลัสสีเมีย

ไปตรวจฝากครรภ์มาเม็ดเลือดแดงเล็กกว่าปกติ 60 ปกติต้อง 80มีโอกาศเป็นพาหะธาลัสสีเมีย เลยต้องเจาเลือดคุณพ่อไปตรวจ ถ้าเป็นทั้งคู่ลูกอาจมีโอกาศเป็นธาลัสสีเมียได้ มีท่านใดเจอปัญหาบ้างค่ะ

แม่บ้านนี้เป็นพาหะค่ะ​ ตอนท้องแรกไปตรวจเฉพาะตัวเรา​ ลูกชายคนแรกเกิดมาเลยเป็นพาหะธารัสซีเมียค่ะ​ น้องได้ทานยาบำรุงเบือดตลอด​ #ช่วงเป็นไข้หวัดหรือไม่สบายเกล็ดเลือดจะต่ำมากแต่ไม่ถึงกลับต้องเติมเลือด​ แต่น้องก็ต้องทานยาบำรุงไปตลอดชีวิตคุณท่านบอกมาแบบนี้​ ตรวจเลือดทุกๆ3-6เดือนค่ะ​ แต่น้องก็แข็งแรงดีตอนนี้โตมากแล้วค่ะ

เราก็เม็ดเลือดแดงเล็กและเป็นพาหะธาลัสซีเมีย แต่ตรวจเลือดพ่อปกติ มีลูกได้ไม่มีปัณหาอะไรค่ะ แต่ต้องกินธาตุเหล็กอย่าให้ขาด

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้เลิกเป็นกังวลแล้ว