ช่วยตอบหน่อยน้าา

ไปซาวด์มาวันนี้ค่ะ อยากทราบว่าให้ยึดตรงไหนเป็นหลัก ถ้านับตามประจำเดือนขาดคือ 6 w 5 d.ค่ะ แต่ในใบซาวด์ ขึ้น 7w 6d. สับสนนิดหน่อยค่ะ😅#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ช่วยตอบหน่อยน้าา
1 Trả lời

อายุครรภ์ที่คุณหมอนับ คือ จากปจด.ขาด ส่วนเครื่องซาวด์นับจากขนาดตัวเด็กค่ะ แค่การคาดเดาเอา การคำนวณที่แม่นยำสุดคือการนับจากปจด.ขาดค่ะ 😊 ถ้าแม่แจ้งวันปจด.ขาดได้ตรงเป๊ะ การนับของคัณหมอก็เป๊ะค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ🥰