36week

ไปซาวด์มา ครบ36 week คุณหมอบอกน้ำหนักลูก 3055 g ถือว่าปกติมั้ยคะ แม่ๆ น้ำหนักลูกเท่าไหร่บ้างคะ

36week

โห แม่คุณน้ำหนักลูกตั้ง3โล ยังว่าปกติมั้ย คือจะเอา5โลหรอค่ะ แค่36วิก 3โลก็ถือว่าใหญ่มากแร่ว ยังไม่ถึงกำหนดคลอดได้เรย ยังกลัวน้ำหนักอีกหรอค่ะ.

ไม่น้อยคะแม่เลย2500 ก็เยอะแล้วคะ ไม่ต้องเข้าตู้อบแล้ว ถ้าเลย3500ไปแล้วแม่เชิงกรานเล็กจะคลอดยากนะคะ เราคลอดลูกมาแล้ว2คน ออกมา2990 ค่ะ แม่ถือว่าปกติคะ

5y trước

แม่ตัวเล็ก สูง149 เองค่ะ คงต้องผ่า รอคุณหมอนัดวันที่25 อีกที

บ้านนี้คลอดเอง 39 สัปดาห์ น้องน้ำหนักแรกเกิด 3760 กรัม จริงๆหมอนัดผ่าวันที่11 แต่วันที่5 ปวดท้องก่อน เลยคลอดธรรมชาติ คลอดยากมาก เพราะน้องตัวใหญ่

5y trước

ท้อง2ค่ะ เราเป็นคนคลอดลูกยากค่ะ ท้องแรก น้องหนัก 3650 กรัม ปวดทั้งแต่วันศุกร์ คลอดอีกที วันจันทร์ ท้องนี้ปวดตอนเช้า คลอดอีกที 3 ทุ่มค่ะ เรื่องคลอดยาก เป็นเพราะน้องตัวใหญ่ด้วยค่ะ บ้านนี้นัดผ่าทั้ง2รอบ แต่ปวดคลอดก่อนทุกที555

ปกติดีค่ะเเม่ไม่ต้องกังวลนะคะตอนท้องคนเเรก ได้35วีค ลูกน้ำหนัก 3,550ค่ะเเต่เวลาคลอดมาเหลือเเต่2,975 อาจเปนเพราะน้ำคล่ำด้วยถึงหนักค่ะ

น้ำหนักดีจังเลยค่ะ บ้านนี้จะผ่าคลอดมะรืนละ เมื่อ4วันก่อนไปซาวน์มาหมอบอก2,800กรัมเองค่ะ อยากให้ลูกได้สัก3,000กรัม

บ้านนี้ตอน 36week ลูกหนัก 2800+ พอคลอดออกมาจริงๆ(37 week) มีแค่ 2348 เองจ้า #คาดคะเนจากมวลกระดูกหัว อก ขา แต่น้องไม่มีไขมัน 😅😅

ซาวตอน 38+2 น้ำหนักน้อง 3.3 โลแล้วค่ะ ตอนนี้39w แล้ว ยังไม่คลอดเลย น้องตัวใหญ่กลัวคลอดยากจังเลยค่ะ

บ้านนี้ตอน34week 2285g.ตอนนี้35+4 ยังไม่รู้ว่าจะขนาดไหนรอดู36week.กินเยอะจนหมอบอกเด็กตัวโตเเล้ว🙏✌

ท้องแรกรึเปล่าคะแม่ ส่วนสูงพอๆกันเลย ตอนซาว 32w ได้ 1,836g คะ กังวลอยู่ว่าลูกจะตัวเล็ก

5y trước

ท้องแรกค่ะ ตอน32 แม่ไปซาวน์ น้ำหนักประมาณ 1600 กว่าๆเองค่ะ ^^

แม่ทานอะไรค่ะ แม่บ้านนี้ไม่ทานผักเลยกังวลมาก พอทานแล้วจะอ้วกตลอด

5y trước

แม่บ้านนี้ก็ไม่ทานผักค่ะ เป็นคนไม่กินผักเลย ตอนแรกกังวลมาก กินแต่เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ปลากินได้ช่วง5เดือนหลัง แต่แม่เน้นผลไม้ค่ะ แล้วก็กล้วยหอม กับไข่ ขนมปัง แม่บ้านนี้ไม่กินนมด้วย ยิ่งนมบำรุง กินแล้วอ้วก~~ เลยกินนมเปรี้ยวแทน บางครั้งก็นมสดปั่น สลับๆไป ดีที่พ่อบ้านนี้ไม่ห้ามเรื่องการกิน แม่ก็กินจุกจิกทั้งวันค่ะ