สงสัย

ไปฉีดวัคซีนหกเดือนมาคุณหมอให้ธาตุเหล็กมาให้ลูกทานคะ เด็กหกเดือนได้ทุกคนมั้ยค่ะ ถ้าไม่ได้ทุกคนแล้วให้กับเด็กที่เป็นอะไรคะ ลูกปกติดี ไม่ได้ตรวจเลือดก่อนฉีดวัคซีนค่ะ

สงสัย

ธาตุเหล็กที่ติดตัวมาของทารก เริ่มหมดตอน 4 เดือนค่ะ ควรทานนะ ทานธาตุเหล็กควบคู่ไปกับวิตามิน C แต่ไม่ควรทานธาตุเหล็กกับนมเพราะมันไปขัดขวางการดูดซึมแคลเซี่ยม ธาตุเหล็กมีผลกับพัฒนาการทางสมองและร่างกายของเด็ก

ไม่ได้ค่ะ หรือเป็นเพราะลูกเราทานนมแม่ล้วน