ยาธาตุเหล็ก กินหลังจากกินนมได้ไหมคะ

ได้รับยาธาตุเหล็กมาจากคุณหมอให้น้องทานหลังอาหารเช้า แล้วคือเราไม่ทราบว่าคุณยายให้น้องทานนม หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมง เราก็ให้น้องทานยาต่อ ทั้งที่จริงคุณหมอให้น้องทานยาหลังจากทานนม 1 - 2 ชั่วโมง ไม่ทราบว่าจะเป็นอันตรายอะไรไหมคะ?? น้อง 9 เดือนค่ะ??

1 Trả lời

ไม่ได้อันตรายค่ะ เพียงแต่ธาคุเหล็กที่รับเข้าไปได้ไม่เต็มที่เท่านั้นเองค่ะ เหตุผบที่ต้องห่างจากนม 1-2 ชั่วโมง เพราะนมเข้าไปแล้วจะเคลือบกระเพาะค่ะ

5y trước

อ๋อ ขอบคุณมากๆนะคะคุณแม่ โล่งใจมากๆเลยค่ะ