ไข่ตุ๋นเนียนนุ่มซุปหอมซดเกลี้ยงของเด็กน้อย

ไข่ 1 ส่วน (ตีแล้วกรองผ่านกระชอนเนื้อจะได้เนียน) + น้ำซุป 3 ส่วน ปรุงรสตามชอบผมใส่ซอสเทริยากิ 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา ผสมกันเทใส่แก้วทรงกระบอก(จะได้สุกทั่วพร้อมกัน) แล้วเอาฟรอยปิดปากถ้วย เอาหม้อใส่น้ำสูงประมาณ 3/4 ถ้วยแล้วตั้งน้ำเดือดหรี่ไฟอ่อนแค่ลุมๆ ใส่แก้วลงไปปิดฝาตุ๋นไป 15-20 นาทีอยากใส่อะไรแปะหน้าก็เปิดใส่ตอน 12 นาทีหน้าเริ่มเซ็ตตัวแล้วตุ๋นต่อจนได้ที่ **การกรองกับตุ๋นกึ่งต้มไฟอ่อนจะทำให้ได้ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่มมีน้ำซุปผสมอยู่ให้ซดตอนท้ายด้วยจร้า

ไข่ตุ๋นเนียนนุ่มซุปหอมซดเกลี้ยงของเด็กน้อย

🤤