การทานน้ำในเด็กทารก

ให้เด็กอายุ2เดือนทานน้ำได้ไหมคะ

คือแล้วแต่จะพิจารณานะ ถ้าในมุมหมอเขาก็ห้ามกิน ตั้งแต่แรกเกิดถึง 5-6 เดือน แต่ถ้าน้องทานนมเสริมที่ไม่ใช่นมแม่ ก็มีให้กินได้ นิดหน่อย ล้างปาก แต่ถ้าคนแก่ๆ เขาก็ให้กิน ได้เลยนะ แล้วแต่ การเลี้ยงดูของแต่ละคน ไม่เหมือนกัน เราไม่สามารถบังคับกันได้ สิ่งที่ว่าถูกอาจจะผิด สิ่งที่ว่าผิด อาจจะถูก ตามแต่เห็นสมควรจ๋าาาา ถ้าความเห็นเรา 2-3 หยด คงไม่เป็นไรหรอก 😏😏

5y trước

เห็นด้วยค่ะ.

ในนมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักอยุ่แล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องทานน้ำเพิ่มอีก ถ้าทานน้ำแค่ล้างปากก็พอได้อยู่ แต่ไม่ควรให้ทานเยอะ เพราะจะทำให้ลูกอิ่มเร็ว ทานนมได้น้อย สารอาหารไม่พอ + ต้องมากังวลเรื่องความสะอาดของน้ำอีกค่ะ

ไม่ได้​จ้าน้ำทานได้ตอน6เดือน​พร้อ​มข้าว​มื้อ​แรกค่ะ​ กินนมแม่และนมชงไม่ต้องป้อนน้ำเพียง​แต่ถ้าทานนมชงเยอะกว่า​ให้เอาผ้าอ้อม​ชุบ​น้ำ​อุ่น​เช็ด​ให้​น้อง​ค่ะ​

ถ้ากินนมแม่ล้วนให้น้องกินน้ำตอนอายุ 6 เดือนค่ะแม่ แต่ถ้ากินนมผง ให้น้องจิบน้ำได้ค่ะ แต่อย่าให้กินน้ำเยอะนะคะ แค่ล้างปากก็พอค่ะ

ส่วนตัวลูกกินนมแม่ เราให้ลูกดื่มน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วได้นิดหน่อยค่ะ แต่ทางที่ดีก็รอ 6 เดือนค่ะ

ไม่ได้ค่ะ​ ควรทานช่วง6เดือน​ เป็นช่วงเวลาเดียว​กับ​เริ่ม​ทานอาหารเสริมค่ะ​

ถ้าทานนมผงให้จิบน้ำตามได้นิดหน่อย ทานนมแม่ ไม่ต้อง ทานน้ำตาม ค่ะ

ถ้านมแม่ดื่มต้ำไม่ได้ แต่ถ้านมผงดื่มน้ำได้คะนิดหน่อน

นมแม่ ไม่ต้องทานค่ะ ในน้ำนมมีปริมาณน่ำมากอยุ่แล้วค่ะ

บ้านนี้น้องกินนมแม่ล้วนไม่ได้ไห้น้องกินน้ำค่ะ