ให้ลูกกินนมแม่ แต่แม่ไม่บำรุงอะไรเลย นมแม่จะยังมีประโยชร์ครบถ้วนอยู่อีกไหมค่ะ

มีประโยชน์อยู่ค่ะ นมแม่ แต่ถ้าคุณแม่ไม่ได้บำรุงแล้วสารอาหารที่ลูกจะได้รับล่ะค่ะ ไม่มีคุณแม่ต้องบำรุงทานอาหารให้เลยเยอะๆๆเลยค่ะเพราะลูกดูดนม เราเสียพลังงาน บ้านนี้ลูกก็กินนมแม่ค่ะ นี้หิวน้ำตลอดเลยค่ะแต่ก็กินหมดทุกอย่างค่ะ บำรุงเยอะๆๆเลยน่ะค่ะคุณแม่

น่าจะยังมีประโยชน์นะคะ แต่สุขภาพแม่จะแย่ลงมากๆ เพราะแร่ธาตุที่อยู่ในร่างกายจะถูกดึงไปไว้ในน้ำนม นอกจากแม่จะถูกดึงไปจนร่างกายขาดสารอาหาร ก็จะได้น้ำนมที่มีคุณภาพน้อย คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ5หมู่นะคะ

ก็น่าจะดีกว่านมวัวนะคะคุณแม่ ถ้ากินอาหารครบ 5 หมู่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงจ้า