สอบถามหน่อยค่ะ

ให้ลูกกินนม แล้วลูกหลับจับน้องเรอแต่น้องไม่เรอแล้วจะเป็นไรมั้ยคะ เวลาน้องหลับตอนกินนมพอจับเรอน้องไท่ค่อยเรอเลยค่ะ แม่กังวลว่าน้องจถอึดอัดท้อง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

จับอุ้มเรอจนมั่นใจว่าเรอแล้วค่ะ บางคนอาจจะเรอเบาๆเพราะเข้าเต้าดี ลมเข้าน้อย บางคนก็อาจจะเรอดัง บางคนกินอิ่มตับอุ้มเรอเลย บางคนก็ใช้เวลาอาจนานถึงครึ่งชม.แล้วค่อยเรอ ดูตัวเราเป็นหลักค่ะ เวลากินอิ่ม เราเรอแบบไหนบ้าง เด็กก็เหมือนกันค่ะ

อุ้มน้องนอนหัวสูงสัก30นาทีค่ะ หรือถ้าแม่กลัวเมื่อย ให้นอนที่นอนกันกรดไหลย้อนได้ค่ะ บ้านนี้บางครั้งน้องไม่เร่อก็ใช้วิธีนี้ค่ะ น้องไม่แหวะนม ใช้ได้ผลค่ะ

แม่สังเกตตอนน้องนอนนะคะ ถ้าน้องไม่บิดตัว หรือทำเสียงเอี๊ยดอ๊าด ก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าน้องหลับแล้วแม่สังเกตว่าน้องไม่สบายตัวก็อุ้มขึ้นเรอเลยค่ะ

บ้านนี้ถ้าน้องหลับจะไม่ค่อยจับเรอค่ะเพราะน้องไม่ยอมให้จับเรอค่ะจะใช้มหาหิงค์ทาท้องน้องกันน้องท้องอืดค่ะแม่

ถ้าน้องไม่เรอซื้อมหาหิงค์ติดบ้านไว้นะคะ ทาท้องให้น้องเวลาท้องน้องอืดช่วยได้ค่ะ เขาจะ ตด และจะขี้ค่ะ

ถ้าน้องผายลมอยู่ก็ไม่น่าห่วงค่ะคุณแม่