สามารถทำได้ไหมคะ?

ให้ลูก ใช้นามสกุลแม่ แต่อยู่ทะเบียนบ้าน พ่อ สามารถทำได้ไหมคะ คือถ้าให้มานามสกุลแม่ต้องกลับบ้านเกิดแม่แต่แม่ไม่สะดวกกลับบ้านไปเดินเรื่อง แล้วก็อยากให้ลูกใช้นามสกุลแม่ค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สามีเราคนต่าง จ. ลูกใช้สกุลพ่อ เข้าทะเบียนบ้านเรา ก็แจ้งเกิดได้ค่ะ ส่วนเอาเข้าทะเบียนต้องให้เจ้าบ้านเป็นคนแจ้งนะคะ

ของเรานามสกุลพ่อ เเต่เข้าทะเบียนบ้านเเม่ ก็ทำได้นะคะ ให้เจ้าบ้านเป็นคนเอาเอกสารไปเอาเข้าคะ