ช่วยแนะนำวิธีแก้ไม่ให้ลูกแหวะเวลานอนหงาย

ให้นมลูกเสร็จ (จากเต้า) แล้วจับลูกพาดบ่า ลูกเร่อแล้ว แต่ทำไมพอวางน้องลง(นอนหงาย) สักพักน้องก็จะแหวะน้ำนมออกมาอีกเยอะมาก บ้างที่ออกทั้งปากทั้งจมูก ลูกแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วมีวิธีแก้ไขยังไง

บ้านนี้ช่วงแรกๆก็เป็นค่ะ​ แหวะนมบ่อยมาก​ จับเร่อก็แล้ว​แต่ก็แหวะตลอด​ เราเลยลองไปปรึกษาแพทย์​ค่ะ​ เขาแนะนำให้หลังมื้ออาหารจับน้องเร่อเสร็จก็ให้อุ้มน้องพาดบ่าต่อไปอีกประมาณ​ 10-15​ นาทีแล้วค่อยเอาน้องนอนตะแคง​ หรือนอนคว่ำค่ะ​ เหตุผลที่นอนตะแคงกับคว่ำก็เพราะ​ ถ้าหากน้องแหวะนมอีก​ นมจะได้ไม่ไหลย้อนกลับเข้าไปในปาก​ ท้อง​ จมูก​ หรือคอ​ อีกค่ะ​ ซึ่งเป็นสาเหตุของกรดไหลย้อนในเด็กและหลอดลมอักเสบค่ะ

ไปพบคุณหมอมา หมอบอกว่าหลังจากทานนมเสร็จจับลูกเรอแล้วให้ลูกนอนตะแคงค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะระบบขับค่อยเขายังไม่ดี บางทีให้นมมากไปก็ล้นกระเพาะค่ะ. เพิ่งไปปรึกษาคุณหมอมาได้3วันนี้ค่ะ.

เป็นเหมือนกันค่ะ จับเรอก็แหวะเหมือนเดิม เลยซื้อหมอนกันแหวะมา ได้ผลดีเลยค่ะ น้องนอนไม่แหวะเลยค่ะ น้องอายุ 1 เดือน

บ้านนี้ประจำเลยคะแม้กระทั้งหลับๆยุต้องคอยระวังตลอดจะแก้ยังไงดีคะ

ลองนอนตะแคง หรือทำที่นอนให้ไล่ระดับหัวสูงๆเป็นพื้นสโลฟดูค่ะ

อุ้มเร่อนานๆค่ะ หรือจับนั่งสักพัก อย่าเพิ่งวางนอนเลย

ก่อนอื่นต้องถามว่าน้องกี่เดือนคะ

5y trước

เป็นปกติคะเพราะว่าหูรูดกระเพาะอาหาร​เขายังไม่ดีคะเดี่ยว6เดือนเดี่ยวก็หายคะ

ลองให้น้องนอนตะเเคงน้ะเเม่

แสดงว่าน้องกินเยอะไปค่ะ

จับเล่อแล้วนอนตะแคงดู