สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ให้นมลูก สามารถ ทานวิตามินซี ได้ไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ถ้าทานได้ แม่ๆมีตัวไหนแนะนำบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

วิตามินซี เป็นวิตามินกลุ่มที่ละลายในน้ำ ร่างกายสามารถขับส่วนเกินออกได้ทางปัสสาวะ การสะสมตกค้างจึงน้อย ในทางทฤษฎี ไม่น่าจะมีปัญหากับการให้นมค่ะ แต่ถ้าจะปรึกษาคุณหมอก็ดีกว่า ส่วนวิตามินซีที่ดีคือ ประเภท buffered หรือ Time released ค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่ 🙏🥰