ให้นมกับของหมักดอง

ให้นมลูก ทานหัวไชเท้าดองได้ไหมคะ? (เข้าใจว่าหัวไชเท้าดองดิบ ทานไม่ได้ ใช่ไหมคะ แต่ถ้าเป็นต้มผักกาดดอง ทานได้ เพราะทำให้สุกแล้ว...เข้าใจถูกไหมคะ?) อยากกินหัวไชเท้าดองมากฮือ

1 Trả lời

ปกติของดอง คุณแม่ให้นมลูกอาจจะต้องงดนะคะในช่วง3เดือนแรก แต่คุณหมอบ้านนี้เป็นคนญี่ปุ่น บอกว่าอาหารบางอย่างถ้าคุณแม่อยากทานก็ทานได้แต่รสอาหารต้องไม่มีรสจัดจนเกินไป เพราะการกินอาหารที่แม่ชอบจะทำให้แม่มีความสุขซึ่งมีผลกับน้ำนมคุณแม่ แต่ถ้าแม่เป็นกังวลอาจจะรอน้องเข้าเดือนที่4แล้วค่อยเริ่มทานได้แต่ต้องคอยสังเกตุว่าน้องท้องเสียหรือมีอาการแพ้ไหม บ้านนี้ก็ทานนะคะ