ให้นมลูกอยู่ แล้วเป็นหวัด ทานยาตัวไหนได้บ้างคะ

หากเป็นไม่มาก ไม่ได้รบกวนการใช้ชีวิตมากจนเกินไป อยากให้ทานน้ำอุ่นเยอะๆ ก่อนค่ะ หรือจะทานอาหารต้านหวัดก็ได้ค่ะ เช่น ขิงแก่ กระเทียม หัวหอมใหญ่ อาหารรสจัด เป็นต้น (ดูรายละเอียดได้จากรูปภาพด้านล่างนี้ค่ะ) ก่อนนอนให้นำหอมแดงมาทุบพอบุบแล้วเอามาวางไว้ใกล้ๆกับที่นอนจะช่วยให้หายใจได้สะดวกขึ้นค่ะ แต่หากเป็นมาก สามารถทานยา CPM (คลอร์เฟนิลามีน) ได้ค่ะ ทั้งนี้อยากเข้าพบคุณหมอเพื่อให้คุณหมอจ่ายยาให้ค่ะ เพราะปลอดภัยกว่าค่ะ

ใช้น้ำเกลือล้างจมูกคุณแม่บ่อยๆ พักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำอุ่นมากๆบ่อยๆ ช่วยได้ดีทีเดียวนะคะคุณแม่ ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องทานยานะคะคุณแม่ ปล.การล้างจมูกช่วยได้มากนะคะ ลองดูนะคะ

คอร์เฟคร่า ดื่มน้ำเยอะ กินผักผลไม้มากหน่อยคะ นอนพักผ่อนมากๆ