ให้นมลูกกินวิตามินซีได้ไหม กลูต้า คอลลาเจน กินได้ไหมคะ

ให้นมน้องอยู่ค่ะ คุณแม่สามารถทานวิตามินเสริม เช่น vit-cของdhc อีฟนิ่งพริมโรส หรือคอลลาเจน กลูต้า พวกนี้ได้มั้ยคะ

ุสำหรับคำถามที่ว่าแม่ให้นมกินวิตามินซีได้ไหม สำหรับเราเรากินนะ เพราะว่า เรากินต้านหวัด แนะนำนะคะ คือกินสามวันครั้งก็ได้ ช่วงนี้เราออกไปทำงาน กลัวเจ็บคอเลยอัดวิตามินวีนิดนึง

มันจะมีอยู่ช่วงนึงที่เด็กไม่กินอ่ะค่ะ ก็พยายามป้อนเรื่อยๆอ่ะค่ะ ไม่กินก็ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวสักพักเค้าก็กลับมากินเองค่ะ อาจะไม่เกี่ยวกับ โรคเกลียดนม ก็ได้นะคะ

จากการอ่านคอมเมนท์ด้านบนแล้วนอกจาการกินกลูต้า และ การดื่มแอลกอแฮอล์แล้ว อย่าดื่ม Botox นะคะ มันเข้ากระแสเลือดเช่นเดียวกัน อันนี้มาเตือนกันขำๆค่ะ

ให้นมลูกทานวิตามินซีได้ไหม เอาจริงๆ กินผลไม้สดดีกว่าไหมคะ เน้นกินผลไม้บ่อยๆร่างกายก็จะสะสมวิตามินไปเองค่ะ และเป็นวิตามินที่มาจากธรรมชาติด้วย

เราถามหมอว่า ให้นมลูกทานวิตามินซีได้ไหม คือเขาตอบแบบเชิงเลี่ยงอ่ะค่ะ ถ้าเลี่ยงได้เลี่ยงอ่ะค่ะ กินวิตามินซีที่มาจากผลไม้ดีกว่า

เห็นด้วยกับคอมเม้นท์ข้างบนนะคะ เอาจริงๆ คือเราไม่กล้ากินพวกวิตามินซีสังเคราะห์ เลยอาศัยกินพวกผลไม้ที่มีรสเปรี่ยวแทนอ่ะค่ะ

กินได้ค่ะ อะไรก็ได้ที่ไม่ใช่การดื่มเครื่องดื่มที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ วิตามินซีที่เราทานไม่อยู่ในน้ำนมแน่นอน

ุไม่ควรคะ ควรกินพวกผัก ผลไม้ ดีกว่าที่มีวิตามินจริง วิตามินตัวที่จะกินอาจสังเคราะห์ เกิดสารตกค้างได้นะคะ

กินส้มง่ายกว่านะคะคุณแม่ กินส้มสองลูกได้วิตามินซี ประมาณ 120 มิลลิกรัมต่อวันแล้วนะคะ

ไม่มีผลอะไรกับเด็กครับ เพราะวิตามินCไม่หลั่งทางน้ำนม เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลครับ