วันนี้คุณหมอโทรแจ้งผลตรวจ​ Nipt (เจาะเลือดตรวจหาความผิดปกติของโครโมโซม)​ แอบใจหาย​ เพราะมีควาามผิดปกติเกิดขึ้น!!

ในช่วงเย็นวันนี้ระหว่างขับรถจะออกไปหาอะไรทานกับสามีและลูกสาว​ คุณหมอก็โทรเข้ามาที่เครื่องสามี​ สามีฟังสักพักก็ต้องหยุดรถและเปิดลำโพงให้เราฟังด้วย​ คุณหมอแจ้งว่า​ ผลตรวจโครโมโซมคู่ที่​13,18,21 เป็นปกติ​ มีความเสี่ยงต่ำในการมีโรคผิดปกติ​ แต่... โครโมโซมคู่ที่23​ ซึ่งเป็นโครโมโซมเพศ​ ได้ผลออกมาแค่​ X ซึ่งถ้าจะให้ปกติควรเป็น​XX หรือ​XY จึงระบุเพศของลูกได้โดยไม่ต้องกังวลถึงความผิดปกติ​ แต่ผลดันออกมาเจอแค่​ X ตัวเดียว​ คุณหมอก็แจ้งให้มาเจาะน้ำคร่ำ​ เพื่อตรวจย้ำอีกครั้ง​ และเพื่อความแม่นยำให้รู้ไปเลยว่าปกติหรือผิดปกติกันแน่​ .. ตอนนี้แม่แอบกังวล​ ไม่ทราบว่าแม่ๆ​บ้านไหนตรวจแล้วผลออกมาเป็นยังไงกันบ้างคะ​ แต่ก็ยังมีหวังว่าผลตรวจNIPT จะผิดพลาด​ ลูกจะปกติ

แม่บ้านนี้อายุ36เลือกเจาะน้ำคร่ำทีเดียวเลยค่ะ มันไม่ได้เสี่ยงมากมายอย่างที่คิดกัน เจาะเสร็จเราก็แค่ทำตามที่คุณหมอบอก รอผล2อาทิตย์​ก็โล่งเลย ขอให้ผลตรวจรอบใหม่เป็นปกตินะคะแม่

4y trước

ขอบคุณแม่มากนะคะ

แม่บ้านนี้ เลือกเจาะน้ำคร่ำเพื่อความชัวร์ ช่วงที่ผลไม่ออกก็กังวล พอได้รับผลตรวจทำให้เราสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

4y trước

ดีจังเลยคะ​ 😍

บ้านนี้อายุ35เลือกเจาะน้ำคร่ำตั้งแต่ครั้งแรกเลยผลชัวร์ไม่ต้องตรวจซ้ำที่สำคัญเสียเงินรอบเดียวจบค่ะ😁😁

ของเราอายุ35เลือกเจาะน้ำคว่ำ(ตรวจโคโมโซน)..ผลออกมาปกติค่ะ..ผลออกมา46xx..น้องเป๊นผู้หญิงค่ะ..

4y trước

น้ำหนักดีมากเลยคะ​ น่ารักน่าดู​ 😍😍😍

เจาะน้ำคร่ำนะคะแม่ ผลน้ำคร่ำแม่นยำกว่าเลือดค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ☺️

4y trước

ขอบคุณนะคะ​ มีนัดเจาะสิ้นเดือนนี้คะ

ตรวจ nipt เรื่องเพศอาจมีความคลาดเคลื่อนจากแม่ได้ค่ะ

ขอให้ผลตรวจรอบสองปกตินะคะแม่

4y trước

🙏🙏🙏