ผ่าคลอด

ในกรณีที่เด็กกลับหัวแล้วแต่เด็กตัวโตแม่ตัวเล็กและน้ำหนักตัวเยอะส่วนมากหมอจะผ่าหรือให้คลอดเองคะ (ท้องแรก)?

ต้องให้หมอที่คุณแม่ ฝากครรภ์อยู่ด้วย เป็นคนประเมิน ถึงจะชัวที่สุดค่ะ

คุณหมอจะดูนน.น้องจากการซาว แล้วดูอุ้งเชิงกรานคุณแม่ค่ะ