ผ่าคลอด/ค่าใช้จ่าย

ในกรณีที่ท้องแรกผ่าคลอด ท้อง2ก็จะต้องผ่าคลอด เราฝากพิเศษคลีนิค/ใส่ซองคุณหมอ เราต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มอีกมั้ยค่ะ ผ่าโรงพยาบาลรัฐ มีสิทธิ์บัตรทองค่ะ?

ต้องเสียค่าผ่าให้รพ.ค่ะ ค่าใส่ซองหมอไม่เกี่ยวกับรพ.ค่ะ