ผ่าคลอด

ใช้เวลากี่เดือนแผลถึงหายคะ

ปกติแล้วผิวหนังคนเราจะสมานตัวภายในเวลาประมาณ 5-10 วัน ขณะที่ชั้นกล้ามเนื้อช่วงผนังหน้าท้องจะใช้เวลาสมานตัวประมาณ 4-6 สัปดาห์ ส่วนกล้ามเนื้อมดลูกซึ่งอยู่ลึกลงไป จะใช้เวลาประมาณ 12 สัปดาห์ แผลจึงจะหายสนิทค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย และการดูแลแผลผ่าคลอดของคุณแม่แต่ละคนด้วยนะคะ

บ้านนี้ผ่าวันที่24ตุลา ตอนนี้รู้สึกไม่ค่อยเจ็บเเผลลพคะ