ใครเคยคลอดแบบไม่ฉีดยาชาบ้างคะ

ใช้สิทธิบัตรทอง เวลาคลอดทำไมเขาไม่ฉีดยาชา กรีดสด เย็บสด ไม่มีการฉีดใดๆ หรือว่าเขาใช้ยาชาแบบทา คลอดมา2ท้องแล้ว ก็ยังงงๆอยู่ เพราะมันรู้สึกเจ็บเวลาเย็บจนขาสั่น ท้อง3ใกล้คลอดแล้ว กำลังลังเลว่าจะไปคลอดแบบเสียเงินดีไหม

ตอนเย็บฉีดยาค่ะ ถ้ารู้สึกเจ็บตอนเย็บแผลบอกหมอได้ค่ะเค้าจะฉีดยาชาให้เพิ่มค่ะ