ควรใช้หมอนหรือผ้ารองศรีษะลูก ขณะนอนหรือไม่

ใช้ หรือไม่ใช้อะไรรองคอลูก ดีที่สุดครับ

ควรใช้หมอนหรือผ้ารองศรีษะลูก ขณะนอนหรือไม่

เด็กเล็กใช้แต่ผ้ารองก็พอค่ะ ไม่ควรใช้หมอน เพราะความสูงของหมอนทำให้น้องนอนคอพับ ขาดอากาศหายใจได้ ถ้าใช้ผ้ารองก็ให้รองช่วงคอด้านล่างลงไปถึงไหล่ค่ะ จะช่วยเปิดทางเดินหายใจให้น้องหายใจสะดวก แต่ไม่ต้องพับผ้ารองสูงมากนะคะ นิดเดียวพอค่ะ หรือท่านอนตะแคงให้ใช้ผ้ารองหัวน้องไว้ก็ได้ค่ะเอาให้ความสูงทำให้คอน้องอยู่ในระดับเดียวกับไหล่ก็พอค่ะ

ช่วง1-3เดือน เราใช้หมอกหัวทุยให้ลูกหนุจคะ พอเข้า4เดือน ลูกไหนุนแล้วเราปล่อยให้กับที่นอนธรรมดาคะจะได้เรียนรู้สิ่งใๆด้วย

ตอนแม่บ้านนี้คลอด หมอก็บอกไม่ต้องใช้หมอนค่ะ แม่เลยพับผ้าอ้อมรองแทน แต่พอน้องได้ขวบก็เริ่มใช้หมอนค่ะ

ใช้ผ้าหนุนค่ะ ถ้าไม่หนุนไรเลยน้องอาจเป็นกรดไหลย้อนได้ต้องให้หัวสูงขึ้นมาหน่อย

บ้านนี้น้องได้สามเดือนแร้ว ยังไม่ให้หนุนหมอนดาว กลัวลูกหายใจไม่สะดวก

ตั้งแต่เกิดจนตอนนี้ 4 เดือนครึ่ง ไม่เคยใช้หมอนหรือผ้ารองเลยค่ะ

บ้านนี้พับผ้าเช็ดตัวให้น้องหนุนแทนหมอนค่ะ

บ้านนี้ใช้ผ้าแล้วเปลี่ยนเป็นหมอนหัวทุย

ใช้ผ้าค่ะ บ้านนี้ 5ขวบถึงให้ใช้หมอน

แรกเกิด-3เดือนแค้ผ้ารองก็พอค่ะ