ผ่าคลอด​โรงบาล​รัฐบาล​

ใครใช้สิทธิ์​บัตรทอง30บาทบ้างคะ เสียค่าใช้จ่าย​ประมาณ​เท่าไหร่​ (ผ่าคลอด)​#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้า สิทธิ 30 หมอสั่งผ่า หรือท้องเเรกผ่าเเล้วท้องสองเลยต้อง ผ่า ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ จะมีก็คือนอนห้องพิเศษคะ เเต่ถ้าหมอบอกไม่ต้องผ่า เเล้วเราขอผ่า จะมีค่าใช้จ่ายคะไม่เเน่ใจว่าเท่าไหร่

2y trước

เราฝากคลินิค ไม่ได้ฝากโรงบาลตามสิทธิ โรงบาลตามสิทธิอยู่อำเภอบ้านเกิด เเต่เราไปคลอด อำเภอเมือง ไม่มีใบส่งตัวเพราะฝากคลินิค ก็ไม่เสียนะคะ ไม่เเน่ใจว่ายังไงเหมือนกันคะ เเต่ถ้ามีใบส่งตัวรักษาฟรีทุกโรคอยู่เเล้วคะ พ่อเรารักษโรค อยู่ ก็ต้องไปขอใบส่งตัว เเต่เราฝากคลินิคไม่มีใบส่งตัวไม่ใช่โรงบาลตามสิทธิ เเต่ไม่เสีย ก็เเอบงงๆอยู่คะ 7 ปีที่เเล้ว

ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ บ้านนี้จ่ายแค่ค่าห้องพิเศษคืนล่ะ 2,200 ใส่ซองให้คุณหมออีก 4,000 ค่ะ แต่ท้องนี้ใช้สิทธิ์ประกันสังคม ไม่รู้ว่าจะหมดเท่าไหร่เหมือนกัน

เราใช้ค่ะ ไม่เสียอะไรเลย ยกเว้นค่าห้องพิเศษค่ะ กี่คืนก็ว่าไป ถ้านอนห้องรวมไม่เสียสักบาทค่ะ

2y trước

น่าจะต้องมีใบส่งตัวไหมคะ ไม่แน่ใจเลยค่ะ อันนี้ใช้สิทธิ์ที่ รพ ที่สิทธิ์อยู่เลยค่ะ

ถ้าหมอสั่งผ่าไม่เสียค่ะ เสียแค่ค่าห้องพิเศษ พี่สาวเราขอเค้าผ่า เสีย5,000

เราค่ะ เสียแต่ค่าห้องพิเศษอย่างเดียวเลยค่ะ นอกนั้นไม่เสีย

ถ้าหมอส่งผ่าไม่เสียค่ะ เราก้อบัตร30 เสียแค่าค่าห้องพิเศษ

เราใช้สิทบัตรทอง ไม่ได้เสียค่าผ่า เสียแค่ค่าห้องพิเศษ

2y trước

แม่ๆย้ายยังไงคะ อยากย้ายเหมือนกันคลอดคนละจังหวัดคะ

เสียแค่30จ้า ถ้านอนห้องพิเศษถึงจะเสียจ้า

ค่าผ่าไม่เสียค่ะเราเสียค่าฝั่งเข็ม30บาท

ผ่าฉุกเฉิน เค้าเสียแค่ค่าห้องพิเศษค่ะ