นมคัดแบบเจ็บมาก เจ็บจนแน่นหน้าอก

ใครเป็นบ้างคะ นมคัดมาก มันเจ็บจนแน่นหน้าอก บางทีน้ำตาแตกเลย มันปกติไหมคะ ลูกคนแรกกินนมผงแต่เกิด คนที่สองให้กินนมแม่เองคะ มันมาเริ่มคัดจนเจ็บมากแบบนี้ได้อาทิดกว่าแล้ว

ต้องให้น้องดูดออก หรือปั้มนมออกค่ะ อย่าปล่อยนมคัดนานๆนะคะ เดี๋ยวอักเสบเอา ขยันปั้ม / ทำ pp ค่ะ

4y trước

ปั้มออกค่ะ ทนเจ็บหน่อย

แสดงว่าระบายน้ำนมออกไม่เกลี้ยงเต้าค่ะ หาทางระบายด่วนๆ ค่ะ เดี๋ยวเต้านมอักเสบนะคะ

4y trước

ค่ะ เร่งระบายนมออกให้เกลี้ยงเต้าทุกครั้ง 3-4 วันก็ดีขึ้นค่ะ แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้น แนะนำปรึกษาคลีนิคนมแม่ตาม รพ. นะคะ