ธารัสซีเมีย

ใครเจอปัญหาพ่อเป็นพาหะแม่เป็นพาหะบ้างค่ะแชร์หน่อยตอนนี้กลัวมากค่ะ

บ้านนี้พ่อกับแม่เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ ลูกเป็นพาหะ100% ค่ะ แต่จะเป็นธารัสซีเมียได้แค่50% แล้วพาหะธารัสซีเมียลูกที่จะเป็นได้ก็ต้องเป็นสายพันธุ์เดียวกันด้วยค่ะ บ้านนี้ท้องคนที่2แล้วแต่น้องก็ปกติทุกอย่างค่ะ...อยากเพิ่งกังวลนะค่ะแม่...สู้ๆๆนะค่ะ

4y trước

เห็นละชื่นใจมานิดหนึ่งนี้ก็เป็นพาหะทั้งคู่

กรณีพาหะทั้งคู่ เด็กมีโอกาสเป็นโรคธาลัสซีเมีย 25% มีโอกสสเป็นพาหะ 50% มีโอกาสปกติ 25 % ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณแม่ควรปรึกษาคุณหมอนะคะ

บ้านนี้เป็นคุ่เสี่ยงทั่งคุ่เลยเเอบกังวลนิดนึงเหมือนกันคะกลัวลูกเป็นอะไร

บ้านนี้พ่อแม่เป็นพาหะทั้งคู่แต่น้องปกติค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่