ผ่าคลอดบล็อกหลัง

ใครเคยผ่านการผ่าคลอดมารีวิวหน่อยคะ บ้านนี้หมอนัดผ่าคลอดวันที่28ธันวานี้แล้ว กลัวมากคะ

ชิวมากค่ะ ตอนสวนฉี่แทบไม่รู้สึก (แต่ตอนนั้นอาจจะปวดท้องด้วยเลยทำให้อะไรก็ไม่เจ็บเท่าค่ะ) ตอนวางยาบล็อคหลังจะจุกมากกว่าเพราะต้องนอนตะแคงขดตัว ตอนหมอลงมีดไม่รู้สึกค่ะ แต่ได้ยินเสียง หมอกับพยาบาลก็คุยกันดี ไม่เหงาเลยค่ะ ท้องแรกมีแอบเห็นตอนที่หมอผ่าด้วยมันสะท้อนขึ้นไปข้างบนกระจกส่องไฟด้วย หวาดเสียวดีค่ะ (แต่ท้อง2ไม่เห็นเลย) แต่ตอนที่ผ่าเราจะหนาวยาชามากค่ะ ปากสั่นไปหมด ไม่น่ากลัวไม่เจ็บเท่ารอคลอดด้วยด้วยค่ะ จากใจคนกลัวเข็มค่ะ

9mo trước

@แพรว ใช่ค่ะ แต่ส่วนตัวทั้ง2ท้องคือแทบไม่รู้สึกค่ะ ถ้าไม่เกร็งก็ไม่เจ็บ เชื่อเถอะค่ะทุกอย่างรวมกันไม่ว่าจะสวนฉี่บล็อคหลังยาชาหมดฤทธิ์ ผ่าคลอดยังชิวได้กว่ารอคลอดค่ะ

สำหรับเราเจาะน้ำเกลือเจ็บกว่าบล็อคหลังค่ะ ตอนหมอฉีดยาบล็อคแทบไม่รู้สึกเจ็บแปปๆก็จะรู้สึกชาท่อนล่าง ของเราใส่สายฉี่หลังบล็อคหลังเสร็จค่ะเลยไม่เจ็บ หลังจากยาหมดฤทธิ์ก็เจ็บนะคะแผลก็จะตึงๆ ตอนถอดสายฉี่ก็ไม่เจ็บค่ะ แต่หลังจากถอดเวลาฉี่รู้สึกขัดๆเหมือนคนเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะอันนี้จะหงุดหงิดนิดนึงเหมือนฉี่ไม่สุด โดยรวมแล้วไม่น่ากลัวค่ะแม่บ้านนี้สามีเข้าห้องผ่าตัดด้วยเลยมีเพื่อนคุยไปพลางๆ☺️

สำหรับเรานะคะ ชิวมาก แอร์เย็นเพลงเพราะ หมอ พยาบาล คือดีไปหมด ใช้เวลาไป20นาที แต่แอร์ห้องผ่าแอบหนาวไปนิด😅

สำหรับเราชิวมากค่ะ ไม่เครียด หมอเฮฮา ผู้ช่วยน่ารัก สบายจนเกือบหลับคาเตียงผ่า 🤣

ไม่มีอะไรน่ากล้วคะแม่ ข้อเสียอย่างเดียวคือหนาวมากกก😆