ใครผ่าคลอดลูกท่าก้นบ้าง

ใครเคยผ่าคลอดลูกท่าก้นบ้างค่ะ วันที่22พ.ย.คุณหมอนัดผ่าแล้ว กลัวน้องไม่แข็งแรงจัง #ใครมีประสบการณ์

เราผ่าคลอดค่ะ คลอดก่อนกำหนด เกือบเดือน กำหนดคลอดปลายๆเดือน พย.64แต่ลูกสาวออกก่อนวันที่1พย.64 เพราะน้ำคร่ำแตก ต้องรีบไปรพ.แต่ไม่มีอาการปวดท้องเลย ปากมดลูกคุณหมอก้อใช้วิธีตรวจดูปากมดลูก แต่ปากมดลูกไม่เปิด เลยต้องอัลตราซาวน์พร้อมกับจับดูท้องถึงได้รู้ว่า ลูกไม่กลับหัว ใช่ท่าก้น หมอ บอกต้องผ่าคลอด คลอดเองไม่ได้ แต่ลูกสาวออกมา แข็งแรงปลอดภัย เพียงแต่ นน.2445 ค่ะ

น้องไม่กลับหัว ถ้าหมอให้ผ่าก็ต้องผ่าค่ะ ถ้าซาวด์แล้วทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์ที่ดี น้องก็แข็งแรงค่ะ

ถ้าไม่ใช่คลอดก่อนกำหนด หรือมีภาวะเสี่ยงที่ต้องคลอดเร่งด่วน น้องก็น่าจะปกตินะคะ

เด็กไม่กลับหัวก็ต้องผ่าทั้งนั้นค่ะ ถ้าเด็กครบกำหนดยังไงก็แข็งแรงค่ะ

บ้านนี้น้องไม่กลับหัวเหมือนกันค่ะ สบายใจได้ค่ะคุณแม่ ปลอดภัยหายห่วง

แข็งแรงค่ะไม่ต้องห่วง มีปัจจัยที่คลอดธรรมชาติไม่ได้เช่นกัน