ขอสอบทามหน่อยค่ะ

ใครเคยกินยาคุม อนามัยแบบนี้บ้างค่ะ น้องกินยาคุมแล้วก็นอนหลับ แต่ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ไม่สดวกท้องเลยค่ะ เหมือนกับจะอวกหรืออืดท้องค่ะ

ขอสอบทามหน่อยค่ะ

อาการที่เป็น "ไม่ใช่การแพ้ยา" แต่เป็นอาการข้างเคียงของยาค่ะ อาจพบได้ในช่วงแรกที่เริ่มทานยา และมักจะดีขึ้นใน 3 เดือน แต่ถ้าไม่ดีขึ้น หรืออาการรุนแรงมาก แนะนำให้ลดปริมาณฮอร์โมนโดยเปลี่ยนสูตรยาคุมค่ะ

แพ้หรือป่าวค่ะ ไปซื้อตามร้านขายยาดีกว่าค่ะ บอกเขาว่ากินยี่ห้อนี้แล้วแพ้

อาจจะแพ้ยาก็ได้ค่ะ เราเคยแพ้ของไดแอนคือพะอืดพะอมเวียนหัวอ้วกเลยค่ะ

ผลข้างเคียงของยาคุณแม่น่าจะแพ้ยาคุมนี้ลองเปลี่ยนยี่ห้อใหม่นะคะ

แพ้ยาหรือเปล่าคะลองเปลี่ยนยี่ห้อใหม่ค่ะ

เปลี่ยนยี่ห้อค่ะ