ลูกมีภาวะเลือดจาง

ใครรู้ช่วยตอบประสบการณ์นี้ทีค่ะ❤️ ยาธาตุเหล็กที่คุณหมอจ่ายมา... ตกลงควรทานหลังอาหารเช้าของทุกวันหรือทานหลังอาหารเช้าอาทิตย์ละครั้งเท่านั้นคะ

😁😁เราพิมตกเองค่ะ😁😁ธาตุเหล็กในเด็กทารกค่ะคือประเด็นมันมีอยู่ว่าคนจ่ายยา(บน)​ของรพ.ที่รับมาครั้งแรกในวันหมอนัดเจาะเลือดน้อง​ น้องเป็นเลือดจางเขาบอกให้ทานทุกวันหลังอาหารเช้าค่ะ​ แต่!!!!!!.. พอถึงวันนัดอีกครั้งก็ไปรับยาที่ห้องจ่ายยา(ล่าง)​เขาบอกให้ทานสัปดาห์ละครั้งค่ะก็เลยอยากถามค่ะว่าจริงๆแล้วทารกควรจะทานทุกวันหรือสัปดาห์ละครั้งกันแน่☺️☺️

4y trước

บ้านนี้หมอให้มาตอน6เดือนทานหลังอาหารสัปดาห์ละ1ครั้งค่ะ(ยาลูก)

ของเราทานทุกวันคะ หลังอาหารเย็น ข้อสังเกต : ลองนับยาดูก็ได้ค่ะ ปกติคุณหมอจะนัดทุกเดือน นั่นหมายความว่า หมอจะจ่ายยามา 30 เม็ดขึ้นไป ซึ่งหมายถึงทานทุกวันค่ะ แต่ถ้าแม่ได้มา 4 เม็ดก็แสดงว่าทานทุกอาทิตย์ค่ะ

ทุกวันค่ะ​ ควรทานคนละช่วงกับแคลเซียมเสริมหรือนมด้วยนะคะ​ ถ้าเลือดจางจริงๆเสริมจากอาหารที่ทานเข้าไปด้วยค่ะ​ เช่นเครื้องในและผักใบเขียว❤️

ธาตุเหล็กสำหรับลูกน้อยคุณหมอให้ทานหลังอาหารเช้าสัปดาห์ละ1ครั้งนะค่ะ,ส่วนของคุณแม่ทานหลังอาหารเช้าทุกวันค่ะ

หมอไม่ได้บอกหรอค่ะ กินทุกวันสิค่ะ ไม่ใช่อาทิตย์ละวัน

ทุกวันค่ะ เป็นเลือดจางทานเหมือนกันค่ะ

หลังอาหารเช้าทุกวันเลยค่ะ

ทุกวัน เค้าไม่บอกหราค่ะ

ทุกวันหลังอาหารเช้าค่ะ

มันกินทุกวันนะคะ