ใครมีวิธีปั๊มนมได้เยอะๆบ้างค่ะ #ตอนนี้สงสารลูกมาก ปั๊มแต่ละครั้งได้ แค่ 2ออนซ์

ไม่แน่ใจว่าคลอดนานหรือยัง บวกกับรอบการปั้ม ว่าทำอย่างไร แต่สำหรับเรา ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้ครบหมู่ เวลาอยู่กับน้องให้เข้าเต้าตลอด เวลาไม่อยู่กับน้องก็ปั้มทุก 3-4 ชั่วโมง ได้มากได้น้อยก็ไม่กังวล ยิ่งเครียดนมยิ่งน้อย ปั้มลมเป็นอาทิตย์ก็เคยแต่ก็ยังเน้นกินเต้ากับปั้มเสริมเวลาไม่อยู่ด้วยกันตลอด เอาใจช่วยนะคะ นมแม่ถ้าเราพยายามอย่างที่สุดเป็นเดือนแล้วก็ยังไม่เพิ่ม จะเสริมนมผงบ้างก็ไม่ได้ผิดอะไร

ปั้มนมให้เกลี้ยงเต้า กินน้ำวันละ2-3ลิตร กินน้ำขิงบ้าง และปั้มให้เปนรอบค่ะ