ร้อนมากจนหงุดหงิดนอนไม่ได้คุณแม่คนไหนเป็นบ้าง

ใครมีวิธีช่วยคลายร้อนบอกต่อทีจ้า

อยู่บ้านเปิดแอร์ฉ่ำมากเลยค่ะ แต่พอไปทำงานลดอุณหภูมิจนเพื่อนร่วมงานสั่นไม่ไหว จนสุดท้ายต้องซื้อพัดลมตั้งโต๊ะมาช่วย 😄

บ้านนี้ถ้าวันไหนไม่ได้เปิดแอร์จะทาแป้งเย็นหลังอาบน้ำค่ะ ซื้อเก๊กฮวยมาต้มใส่น้ำตาลน้อยๆ ใส่น้ำแข็งชื่นใจมากค่ะ

ตอนแรกคิดว่าเป็นคนเดียว บ้านนี้ แพ้บางครั้งลุกอาบน้ำบ่อยๆไม่ไหว ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำ ไว้คอยเช็ดตัวค่ะ

เรานี่เปิดแอร์ยังร้อนค่ะ คือรู้สึกว่าพอท้องจะขี้ร้อนมากๆๆๆ เหงื่อเต็มตัว หงุดหงิดสุดๆ

อาบน้ำ ทาแป้งเย็น เปิดแอร์นอนค่ะ ทำนู่นนี้นั้นไปเรื่อยอยู่ในห้อง ออกข้างนอกละมันร้อน

บ้านนี้อาบน้ำอีกรอบค่ะ เเล้วทาเเป้งเย็น เปิดพัดลมหรือเเอร์ เเล้วค่อยนอนค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันจ้า ใช้ผ้าชุบน้ำ/และทาแป้งเย็น (ช่วยได้เยอะจ๊ะ)

บ้านนี้ใช้ผ้าชุบน้ำไว้คอยเช็ดตัวค่ะ กลางคืนร้อนๆ ก้อลุกมาเช็ด

อาบน้ำ กินน้ำแข็งเปล่า ทั้งวัน ทั้งคืน พอได้หายร้อนค่ะ

อาบน้ำบ่อยๆเลยจ้า บางที่อาบด้วยน้ำใส่น้ำแข็งเลยค่ะ