ความดัน

ใครมีปัญหาเรื่องความดันสูงก่อนตั้งครรภ์บ้างคะ ตั้งครรภ์แล้ว เป็นยังไงบ้างคะ หมอให้คุมความดันก่อนท้องแต่ทำไม่ได้เลยค่ะ

เราก็เป็นนะ กินยามาประมาณปีนึง พอท้องแล้วก็เปลี่ยนยา ตอนนี้ก็ปกติดีค่ะ 30w แล้ว

บ้านนี้เป็นความดันสูงก่อนท้อง พอท้องหมอจะเปลี่ยนตัวยาสำหรับคนท้อง พอคลอดแล้วค่อยกลับมากินตัวเดิมจ้า

5y trước

แต่มีความดันสูงตอนตั้งครรภ์มีความเสี่ยงครรภ์เป็นพิษและคลอดก่อนกำหนดคะ

บ้านนี้ตั้งแต่ไปฝากครรภ์ก็สูงเลยจ้าหมอเลยให้กินยาลดความดันตลอดจนตอนนี้ความดันไม่เคยเกิน130เลยค่ะแต่ต้องกินจนกว่าจะคลอดค่ะป้องกันครรภ์เป็นพิษ

5y trước

ท้องเองโดยที่ไม่ได้ทำกิฟใช่ไหมคะ

ดูแลตัวเองดีๆจ้าแม่ระวังครรภ์เป็นพิษ

5y trước

ตอนนี้ยังไม่ท้องค่ะ แต่อยากทราบว่ามีโอกาสท้องได้เองใช่ไหมคะ