ความคิดเห็นเร่งคลอด

ใครมีประสบการณ์​เร่งคลอดบ้างค่ะ? พรุ่งนี้ครบกำหนดคลอดหมอนัดเร่งคลอด​ แต่ทางบ้านไม่อยากให้ไปหาหมอไม่อยากให้เร่งค่ะ​ เพราะกลัวน้องจะเป็นอันตราย​ อยากรู้ว่าเร่งคลอดเป็นไงบ้าง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

การเร่งคลอดไม่เป็นอันตรายนะคะเป็นเรื่องปกติมากค่ะคุณหมอจะให้ยาทางสายน้ําเกลือค่ะหรือว่าอาจจะเป็นยาเหน็บยาที่ได้ไปจะทำให้คุณแม่มดลูกบีบตัวเหมือนตอนแม่เจ็บท้องเตือนเลยค่ะแต่อาจจะทำให้เจ็บถี่ขึ้นเพราะคุณแม่ครบหมดแล้วแล้วน้องยังไม่ยอมออกมันจะอันตรายมากกว่านะคะเพราะรกอาจจะเสื่อมแล้วทำจะให้น้องเสียชีวิตได้ค่ะ คนคลอดลูกส่วนมากเขาก็ให้ยาเร่งกันเท่านั้นค่ะเพราะจะทำให้ปากมดลูกขยายตัวไว้ขึ้นคุณแม่ก็จะเจ็บน้อยลงค่ะไม่ต้องเจ็บนานน้องก็จะออกมาแล้วค่ะ ไม่ต้องกลัวนะคะ

3y trước

ขอบคุณ​สำหรับคำตอบ​ คำแนะนำนะคะ​ สบายใจขึ้นมาหน่อย​ แต่ทางบ้านไม่เข้าใจเลย😰

ปากมดลูกไม่เปิดเลย​ เร่งคลอดแล้วจะคลอดเองไม่ได้ใช่ไหมต้องผ่าเหมือนเดิมใช่ไหม​ เครียด😰