แม่ๆ มีอาการเจ็บท้องก่อนคลอด ยังไงบ้างค่ะ แม่บ้านนี้ 38+3 แล้วค่ะ

1 Trả lời

จำได้ว่า ปากมดลูกเริ่มเปิดได้ 3เซน หมอฉีดยากระตุ้นผ่านนำ้เกลือ พอปากมดลูกเปิดได้ 5 เซน ก็เริ่ม เป็นอาการปวดท้อง แบบบีบรัดช่วงท้อง ปวดห่างๆ แล้วค่อยๆถี่ขึ้นๆ พยาบาลจะย้ำตลอดก่อนที่ปากมดลูกจะเปิดเต็มที่ ห้ามเบ่ง เพราะถ้าอักเสบจะคลอดไม่ได้ ปล. โชคดีที่ปวดท้องแค่ 2-3 ชม.ก็คลอดแล้ว