ตั้งครรภ์ได้ 28w ดื่มชามะนาวเซเว่น แล้วนอนไม่หลับยันเช้ามีแม่ๆคนไหนเคยเป็นไหมคะ จะเป็นอะไรต่อลูกไหม

น่าจะเพราะคาเฟอีน เลยนอนไม่หลับ ถ้าอยากดื่มจริงๆ ก็ดื่มช่วงกลางวัน ดื่มน้อยๆ เพราะนอกจากคาเฟอีนแล้ว ยังมีน้ำตาลสูงอีกนะคะ ไม่ดีๆ

ที่คุณหมอไม่ให้ดื่มชา เพราะมันมีคาเฟอีน ส่งผลให้แม่นอนไม่หลับ และส่งผลเสียต่อลูกถ้าดื่มเป็นประจำ

แม่ทานพวกนมสด นมชมพูดีกว่าค่ะ แต่ระวังเรื่องน้ำตาล

เป็นผลจากคาเฟอีน ไม่มีผลมากค่ะ แต่ไม่ควรงดทาน

3y trước

ต่อไปจะไม่ทานแล้วคะ กลัวเลย

ชา กาแฟ ควรเลี่ยงนะค่ะ