น้องเป็นไข้ค่ะ

ใครมี ปสก. บ้างคะ

น้องเป็นไข้ค่ะ

อาการเหมือน rsv คือไข้ขึ้นๆลงๆ ต้องเจาะเลือดตรวจค่ะ แต่ก็ไม่มียารักษาถ้าเป็นจริง เช็ดตัวทุกครึ่งชม. เช็ดทั้งตัวเน้นตามข้อพับ ทั้งวันทั้งคืนค่ะ ไม่ใช่เช็ดแค่ เช้ากลางวันเย็น ก่อนนอน โรคจะหายดีขึ่นเอง ภายใน 5-7 วัน

3y trước

ขอบคุณค่ะ สรุปเปลี่ยนหมอ น้องเป็นไข้หวัดใหญ่ค่ะ

เช็ดตัวลูกต้องเช็ดสวนรูขุมขนนะค่ะเพื่อให้ความร้อนระบายออกมา เคยพาลูกไปพยาบาลสอนมาค่ะ พยาบาลเช็ดจนไข้ลงได้ค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ ทำไรไม่ถูกเลยค่ะ ลูกคนแรก

ไข้ค่อยข้างสูงอยู่นะคะ ขึ้นๆลงๆ พาไปหาหมอก่อนดีกว่าถ้าเปลี่ยนหมอใหม่เอายาเดิมไปด้วยนะคะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยววันนี้พาไปเลยค่ะ

ลองเปลี่ยนหมอดูน่าจะดีนะค่ะ

3y trước

ค่ะ เปลี่ยนแล้วค่ะ หมอเดิมว่าไข้หวัดธรรมดา