ลูกติดมือ

ใครพอมีวิธีแนะนำให้ลูกหลับเองบนเบาะบ้าง....ตอนนี้ 1เดือน 16วัน ต้องอุ้มถึงหลับ วางก็ตื่น

น้องอาจไม่สบายท้องก็เป็นได้นะคะ ตอนแรกบ้านนี้ก็เป็นคะคิดว่าติดมือ แต่จริงๆกินนมเสร็จต้องจับเรออุ้มเรอ ทุกครั้ง แล้วค่อยๆให้น้องหลับคะ ให้ทานมถ้าไม่จับเรอ วางปุ๊บร้องจ๊ากเลยทีเดียวคะ ลองสักเกตน้องดูนะคะ สู้ๆคะ 😊

ลูกบ้านนี้นอนเบาะแค่กลางคืน กลางวันนี่วางไม่ได้เลย ใช้วิธีตอนลูกหลับหรือเคลิ้ม จับนอนคว่ำค่ะ ตบก้นเบาๆ กล่อมสักพักลูกก็หลับละ แต่นอนคว่ำห้ามปล่อยลูกไว้คนเดียวนะคะ ถ้าเขาหลับสนิท ค่อยพลิกนอนหงายเบาๆค่ะ

ของที่บ้านจับนอนตะแคงค่ะหาหมอนข้างหรือผ้ากั้นหน้าและดันหลังไว้แล้วเอานมป้อนแล้วกล่อมสักพัก ก็ค่อยหยุดกล่อมแล้วถอยห่างออกมา เท่าที่สังเกตดู น้องนอนหลับนานด้วยนะคะ

น้องยังปรับตัวไม่ได้ค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะอุ้มพาดบ่าถึงเช้าก็เคย แต่พอได้3เดือนน้องก็นอนเบาะได้เอง แทบไม่ต้องอุ้มกล่อมนอนเลยค่ะ

ท่านี้เลยค่ะคุณแม่ กินเสร้จแล้ว หนูก้จะจับพาดที่หน้าท้องเรา เร่อเสร้จเค้าก้หลับคาท้อง แล้วค่อยๆ เอาตัวน้องลงที่นอน

บ้านนี้ให้นอนเปลค่ะ เป็นเปลหวายค่ะให้ลูกนอนคว่ำ เด็กจะติดมือน้อยลงค่ะ นอนคว่ำจะไม่ผวาเวลานอน นอนนานขึ้นค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ.หลับคาอกตลอด.คุณแม่ไม่ต้องทำไรละค่ะ.วางก็ร้อง.หาวิธีแก้อยุ่ค่

ควรวางเขาบนเบาะบ้าง อย่าอุ้มติดมือนาน ถ้านานเข้าเขาจะไม่ยอมให้เราวางมือจากเขาได้

เป็นเหมือนันเลยค่ะ ติดมือมาก ไม่เป็นอันทำอะไรเลย ตื่นกลางคืน วางเป็นร้อง

บ้านนี้ให้นมท่านอนคะ พอหลับสนิท ค่อยดึงนมออกคะ ขยับตัวช้าๆ😘😘