คัดเต้านม

ใครพอจะช่วยบอกวิธีบรรเทาอาการปวดหรือเคยเป็นบางคะ นมคัดเต้ามากจนตัวร้องจี้ ปวดระบมทั้งเต้าเลยค่ะ แล้วมีอาการปวดซี่โครงตรงใต้ราวนมด้วย ทรมานมากค่ะ (ทั้ง2เต้าและก็ปั๊มทุก3ชั่วโมงด้วยค่ะ)

เราเคยเป็น กินยาพารา2เม็ด พอเริ่มหายปวดเอาผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนพอทนได้ นวดจนนิ่ม แล้วใช้เครื่องปั๊มปั๊มออก ถ้าคัดอีกก็ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนประคบวนไปแล้วก็ปั๊มจนกว่าเต้าจะนิ่มค่ะ ตอนเราเป็นเราไปปรึกษาคลีนิคนมแม่ พยาบาลช่วยกันคั้น นวด บีบ จนระบมไปหมด ตอนนี้หายแล้วค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ประคบน้ำอุ่นค่ะ แล้วก้ปั้มออก ถ้าหัวนมอุตตันให้แช่หัวนมกับน้ำอุ่น10นาทีแล้วปั้มออก

เลซิตินคะช่วยให้น้ำนมไม่หนืดเวลาปั๊มจะไหลออกไม่ปวด

เดี๋ยวก็หายจ้า มันกำลังขยายตัวอย่าไปบีบนะคะ

ให้น้องเข้าเต้า ดีที่สุด ช่วยได้กว่าการปั๊มค่ะ

5y trước

เข้าเต้าด้วยค่ะ เข้าเต้าเสร็จแล้วปั๊มต่อค่ะ