สอบถาม

ใครท้องแรกแบบไม่ได้ตั่งใจบ้างคะ แล้วรับมือกับปัญหาอย่างไร มีอะไรเป็นแรงบันดาลใจทำให้เก็บเขาเอาไว้

แรงบันดาลใจ ก็คงหนีไม่พ้นสายสัมพันธ์แม่ลูกนี่แหละค่ะ^^เขาคือเลือดเนื้อเชื้อไขของเราค่ะคุณแม่ เขามีหัวใจ มีชีวิตแล้วเขาก็เป็นลูกของเรา เด็กคือความบริสุทธิ์ เขาไม่มีส่วนรู้เห็นในการกระทำ เรื่องราวในอดีต การตัดสินใจหรือความผิดพลาดของพ่อแม่ แม่เชื่อนะคะว่าเมื่อเรานั้นได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่ เราทอดทิ้งหรือทำอะไรแย่ๆกับลูกเราไม่ลงหรอกค่ะ ต่อให้เราไม่พร้อมจะมีเขา มีทุนทรัพย์ไม่เพียงพอ ยากลำบากแค่ไหนที่จะต้องดูแลหรือร่างกายของแม่มีความเจ็บป่วยก็ตาม เราจะพยายามทุกอย่างเพื่อดูแลชีวิตน้อยๆในท้องของเราค่ะคุณแม่

เราแค่คิดว่าความผิดพลาดของเราต้องไม่ทำร้ายใครค่ะ เราคิดมาตลอดตอนแม้แต่ตอนนี้ บอกก่อนว่าเรากับแฟนอายุต่างกันมากปัญหาที่เราไม่อยาก มีน้องคือเราอยากได้ความมั่นคงก่อน แฟนเรามีลูกติด3คน ซึ่งแต่ละเดือนค่าใช้จ่ายในการส่งให้ลูกๆ ค่อนข้างเยอะ เราไม่อยากมีเรย แต่พลาด เราเรยต้องยอมรับความจริงและมีความสุขไปกับการมีเค้าค่ะ สู้ๆ นะคะ